Thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì là gì?

Thiết kế bao bì là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình sản xuất một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nhận ra điều đó. Vậy nên họ thường không chú trọng vào việc đầu tư thiết kế và in ấn bao bì cho phẩm. Nhưng điều đó có thực sự là đúng? Vậy thiết kế bao bì là gì?

thiết kế bao bì là gì

Bạn có thể hiểu đơn giản thiết kế bao bì chính là việc kết hợp màu sắc, hình ảnh, nội dung thông tin, logo của doanh nghiệp,…để tạo thành 1 bao bì hoàn chỉnh, đẹp mắt, gây ấn tượng đến người sử dụng. Ngoài ra, phần thiết kế bao bì sản phẩm còn giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ được thương hiệu sản phẩm của mình trên thị trường. Chính vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp đã coi đây là cách quảng bá sản phẩm hiệu quả và họ đầu tư rất nhiều vào vấn đề này.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế bao bì

Vai trò của bao bì với sự phát triển sản phẩm và quảng bá thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Vậy nên khi thiết kế thì bạn nên lưu ý một số những điểm như sau.

Thể hiện được sự nhất quán

Nội dung, hình ảnh và màu sắc trên bản thiết kế phải có sự liên quan đến sản phẩm bên trong. Ngoài ra, phải thể hiện được phong cách riêng biệt của doanh nghiệp để khách hàng không bị nhầm lẫn với các sản phẩm khác trên thị trường.

thiết kế bao bì đồng nhất với sản phẩm

Mặt khác khi thiết kế bao bì bạn cần sắp xếp bố cục hợp lý để khi khách hàng có thể dễ dàng hiệu được nội dung và ghi nhớ được những điểm đặc biệt riêng trong sản phẩm của mình.

Tạo được sự ấn tượng trong mắt khách hàng

Cùng một loại sản phẩm trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cùng sản xuất. Vậy làm sao để khách hàng có thể nhớ và tin dùng sản phẩm của mình? Đó chính là sự ấn tượng. Muốn tạo được sự ấn tượng đó khi thiết kế bao bì bạn nên lựa chọn những hình ảnh, màu sắc đặc trưng và khác biệt. Sự khác biệt sẽ luôn luôn khiến chúng ta cảm thấy hứng thú và muốn thử.

Những thiết kế càng có sự sáng tạo cả về màu sắc lẫn kiểu dáng chắc chắn sẽ khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm. Nếu bạn muốn khách hàng chú ý đến thương hiệu của mình thì không nên đi theo những lối mòn cũ.

Sự đa năng của bao bì

Bạn nghĩ sao nếu thiết kế bao bì của sản phẩm không những dùng để đựng sản phẩm mà còn có thể dùng để trang trí decor phòng hoặc dùng để làm móc treo nhỉ? Rất đặc biệt phải không nào?

bao bì thiết kế không chỉ để đựng sản phẩm mà còn để trang trí

Mặt khác, hiện nay việc tái sử dụng các sản phẩm đang là một xu thế để tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Vậy nên, khi thiết kế bao bì bạn cũng nên để tâm đến phần này. Để tạo được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng thì đây là một phương pháp rất hiệu quả.

Kích thước của bao bì

Trước khi thiết kế bao bì bạn nên kiểm tra kích thước của sản phẩm. Từ đó đưa ra kích thước phù hợp cho bao bì. Kích thước của bao bì phải vừa khớp với sản phẩm, có thể xếp vào các thùng để di chuyển, có thể để được ở hộc tủ, bàn…trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Bao bì sản phẩm giống như bộ mặt của thương hiệu và doanh nghiệp. Vậy nên, để đảm bảo được chất lượng, sự khác biệt của thương hiệu trên thị trường bạn lựa chọn phần thiết kế bao bì hợp lý. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được mẫu thiết kế hợp lý, cũng như lựa chọn xưởng in ấn uy tín có thể liên hệ với Trường Phát qua hotline 0987 415 489 hoặc 0916 271 984 hoặc email để được tư vấn cụ thể.