In phiếu bảo hành

Tìm hiểu về in phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành là một ấn phẩm truyền thông được in trên những loại giấy đặc biệt với mục đích chứng nhận bảo hành cho các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng trong một thời gian nhất định, từ đó giúp tăng sự tin tưởng đối với khách hàng.

 • Thời gian bảo hành: là một khoảng thời gian mà doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết bảo hành đối với sản phẩm mà nó cung cấp.
 • Phiếu bảo hành hợp lệ: là một phiếu bảo hành do hãng phát hành đúng theo mẫu quy định riêng của từng loại sản phẩm, mã số sản xuất in trên phiếu trùng với mã số sản xuất đóng trên sản phẩm và không có dấu hiệu tẩy sửa.

phiếu bảo hành là gì

Vai trò của in phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành có giá trị như là một cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng về chất lượng của sản phẩm. Do đó, khi mua bán những loại thiết bị máy móc khác nhau, các doanh nghiệp thường hay in các phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm để tạo sự tin tưởng, uy tín cho các sản phẩm mà nó dán lên.

Khi in phiếu bảo hành, doanh nghiệp cũng thúc đẩy được quá trình kinh doanh có hiệu quả của mình, tạo ấn tượng, tiếp cận và thu hút thêm được nhiều khách hàng. Ngoài ra, phiếu bảo hành cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

vai trò của in phiếu bảo hành

Đối với khách hàng, với tâm lý luôn hướng đến những yếu tố chất lượng, cam kết nên khách hàng có thể an tâm hơn khi sử dụng một sản phẩm đã được bảo hành khi có sự cố, vấn đề phát sinh.

Quy cách in phiếu bảo hành

Tùy vào yêu cầu in ấn của mỗi khách hàng, mỗi loại sản phẩm mà quy cách in ấn phiếu bảo hành cũng khác nhau. Nhìn chung, trước khi in phiếu bảo hành, bạn có thể tham khảo những quy cách dưới đây:

 • Kích thước: theo yêu cầu cụ thể của khách hàng hoặc theo tư vấn.
 • Chất liệu: Giấy Bristol định lượng 250 – 300 gsm, giấy C300 được cán mờ hai mặt hoặc những loại giấy khác theo yêu cầu.
 • Hình dạng: theo mẫu thiết kế có sẵn hoặc yêu cầu của khách hàng, có thể là hình chữ nhật hoặc hình dáng khác phù hợp với từng thương hiệu.
 • In trên máy in Offset 4 màu, in hai mặt.
 • Gia công: có thể đóng số máy, cán màng sản phẩm, bo góc theo yêu cầu.
 • Thời gian in: có thể in lấy ngay nếu khách hàng cần gấp hoặc có thời gian chờ theo yêu cầu.

quy cách in phiếu bảo hành

Một số lưu ý khi in phiếu bảo hành

Đối với mỗi đơn vị, do quy trình làm việc và sản phẩm được cung cấp khác nhau nên các quy định về nội dung, cách thức in phiếu bảo hành cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để phiếu bảo hành có giá trị hợp lệ, tất cả các phiếu đều cần phải có đủ những thông tin dưới đây:

 • Thông tin khách hàng: bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại,…
 • Thông tin về sản phẩm: tên, mã số, đặc điểm nhận dạng như model, ngày mua hàng, ngày xuất kho.
 • Thông tin liên quan đến dịch vụ bảo hành của doanh nghiệp: thời hạn bảo hành, địa chỉ, số điện thoại, điều kiện bảo hành, thông tin bảo hành và đóng mộc, ký tên.

Ngoài ra, đối với một số loại sản phẩm nhất định, phiếu bảo hành phải có cả hướng dẫn sử dụng để thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với khách hàng. Tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà các phiếu bảo hành có thể sử dụng giấy hoặc card.

Như vậy, với những công dụng tuyệt vời mà phiếu bảo hành mang lại, là một người buôn bán kinh doanh, bạn nên in phiếu bảo hành để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình và tạo một nguồn thu lợi nhuận cao hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về quá trình in ấn cũng như mẫu mã của các loại phiếu bảo hành, bạn có thể liên hệ với Trường Phát qua hotline 0987 415 489 hoặc 0916 271 984. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất theo yêu cầu của bạn về in ấn phiếu bảo hành nói riêng và các dịch vụ in ấn khác tại Trường Phát nói chung.