Thiết kế logo

Logo là gì?

Logo (hay còn gọi là biểu tượng thương hiệu) là một phần tử đồ họa, ký hiệu hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu, nhãn hiệu nào đó nhằm nhận dạng các cá nhân tổ chức đó.

Logo là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh, chữ, số, kí hiệu… kết hợp với nhau nhằm nhận dạng thương hiệu.

logo là gì

Một logo độc đáo, bắt mắt, màu sắc sẽ giúp làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm đó trên thị trường. Từ đó, tạo nét riêng, cá tính mà sản phẩm khác không có được.

Các loại logo?

Thông thường logo của một nhãn hàng, sản phẩm hay thương hiệu thường bao gồm 4 loại: Logo tượng trưng, Logo chữ viết, Logo trừu tượng, Logo dựa trên ký tự.

Logo tượng trưng

Là các hình ảnh biểu tượng, tượng trưng cho sản phẩm hoặc các đặc tính riêng biệt của sản phẩm hay thương hiệu đó. Hình ảnh cần để lại ấn tượng cho người xem, dễ nhìn, dễ nhớ và dễ nhận diện.

Logo tượng trưng

Logo chữ viết

Đây là phần chữ cái đầu trong tên thương hiệu được thiết kế theo kiểu cách điệu, nghệ thuật.

Logo chữ viết

Logo trừu tượng

Đây là kiểu logo kết hợp giữa chữ viết và hình ảnh. Việc kết hợp yêu cầu phần chữ viết và hình ảnh phải được thiết kế phù hợp từ màu sắc, hình dáng, font chữ… làm sao cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Logo trừu tượng

Logo dựa trên ký tự

Đây là loại logo được tạo nên từ những nét chữ nghệ thuật, đa dạng về kiểu chữ, font chữ…

Logo dựa trên ký tự

Vì sao nên thiết kế logo cho sản phẩm, thương hiệu

  • Logo như bộ mặt của công ty, sản phẩm… khiến cho khách hàng nhớ đến sản phẩm và thương hiệu đó.
  • Là chiến lược truyền thông, marketing quan trọng.
  • Logo ấn tượng sẽ thu hút được khách hàng, tăng doanh số và lợi nhuận.
  • Nâng cao giá trị của công ty, nhãn hiệu, sản phẩm…
  • Thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp.

Các nguyên tắc cần nắm rõ khi thiết kế logo

Đơn giản mà hiệu quả

Ngày nay đơn giản đang là xu hướng thiết kế trên toàn cầu. Một chiếc logo thiết kế đơn giản dễ nhìn, dễ nhớ sẽ để lại ấn tượng lâu hơn trong mắt người tiêu dùng, giúp họ dễ dàng nhận diện sản phẩm của công ty đó.

Đơn giản mà không tầm thường cũng là chìa khóa để tạo nên một logo thu hút.

Độc đáo, gây ấn tượng

Logo giống như bộ mặt của thương hiệu, sản phẩm đó. Bộ mặt càng độc đáo, cá tính, riêng biệt thì càng gây ấn tượng giữa hàng ngàn sản phẩm khác trên thị trường.

thiết kế logo độc đáo, gây ấn tượng

Màu sắc

Tùy vào sản phẩm, thương hiệu kinh doanh, đối tượng khách hàng nhắm tới mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Nếu sản phẩm cần tính trang trọng, lịch sự, hướng tới đối tượng trung niên thì nên sử dụng gam màu đen - trắng. Nếu sản phẩm dành cho lứa tuổi teen thì nên lựa chọn màu sắc trẻ trung, tươi tắn…

Bền vững với thời gian

Logo là đại diện sẽ đi cùng với thương hiệu trong suốt quá trình hoạt động. Thiết kế logo phải nổi bật ở hiện tạo và bền vững trong tương lai. Thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp về sản phẩm, thương hiệu đó.

Nhận diện được thương hiệu

Lưu ý cuối cùng cũng là quan trọng nhất đó là logo thiết kế phải giúp nhận diện được thương hiệu của mình. Nếu như bạn thiết kế logo đẹp, bắt mắt, sang trọng… nhưng người tiêu dùng không thể biết bạn là ai, thông điệp bạn muốn nhắn gửi là gì thì xem như bỏ đi.

Địa chỉ in logo đẹp, uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Với dịch vụ thiết kế sáng tạo, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong công việc sản xuất kinh doanh, phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp. Trường Phát tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn, thiết kế sáng tạo uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

in logo đẹp, giá rẻ tại Trường Phát

Đến với Trường phát bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình, dịch vụ chu đáo và tận tình, cam kết mức giá rẻ nhất trên thị trường. Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi”, Trường Phát cam kết làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Công ty TNHH In Trường Phát sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, bắt trend tốt hứa hẹn đem đến cho bạn sản phẩm độc đáo và sáng tạo.

Trên đây là top những địa chỉ thiết kế logo uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0987 415 489 hoặc 0916 27 1984 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế và in ấn tại Trường Phát.